Em đã tỉnh lại sau nhiều ngày hôn mê sâu. Những lớp băng trắng quấn khắp cơ thể, khiến cô bé 3 tuổi trông như một pho tượng thạch cao. Mỗi khi em rùng mình cựa quậy, dịch vàng lại chảy ra thấm đẫm cả băng gạc, gương mặt con bé lại nhăn nhó một cách vô cùng đau đớn. Nước mắt ứa ra, con bé đang khóc. Nhưng, dường như một chút sức tàn, để em bật lên tiếng khóc cũng không còn nữa.

Bé 3 tuổi bị nhấn chìm trong ngọn lửa hung dữ cầu xin được cứu sống - 1
Cùng bố mẹ lên nương, ngọn lửa cỏ tranh oan nghiệt khiến bé 3 tuổi bị bỏng tới 55% cơ thể (Ảnh: Hương Hồng).

Bé 3 tuổi bị nhấn chìm trong ngọn lửa hung dữ cầu xin được cứu sống - 2
Sau hơn một tháng điều trị tích cực Mỷ đã hồi tỉnh, nhưng tính mạng bé vẫn hết sức mong manh (Ảnh: Hương Hồng).

Từ lúc con hồi tỉnh, Già Mí Lùng, (27 tuổi, trú ở xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang), không rời giường bệnh của con nửa bước. Mỗi khi con bé cố gắng trở mình nhưng không nổi, người cha tội nghiệp lại quỳ xuống bên con, đưa đôi bàn tay thô ráp vụng về lau nước mắt cho con gái. Người đàn ông H’Mông thì thầm bên con bằng tiếng của dân tộc mình, rồi lại bật khóc nức nở. Dường như, nỗi ân hận, sự dằn vặt…, đang giày xéo tâm can người cha nghèo khó này, chỉ vì một giây phút bất cẩn trong lúc đốt nương, đã khiến đứa con gái yêu quý của mình rơi vào cảnh “thập tử nhất sinh”.

Đưa ống tay áo lau nước mắt, Mí Lùng nghẹn ngào kể cho chúng tôi về tai họa bất ngờ giáng xuống đứa con gái bé bỏng, bằng thứ tiếng Kinh chưa sõi của mình: Vì không có người trông con, nên vợ chồng anh Lùng phải đưa cả 3 đứa con lên nương. Để các con tự chơi với nhau, vợ chồng lúi húi thu dọn nương, chuẩn bị cho vụ ngô mới. Bất ngờ Mí Lùng nghe thấy tiếng hét thất thanh của đứa con thứ 2, Già Thị Mỷ (3 tuổi ), ngoảnh lại thì con bé đã chìm trong đám lửa của bãi cỏ tranh Mí Lùng mới đốt…

hoàn cảnh khó khăn của gia đình bé, chúng tôi càng thấy ái ngại vô cùng. Trước mắt, chúng tôi đã sắp xếp để lo bữa ăn cho Lùng, và xin cháo, sữa cho bé Mỷ.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *